CHÚC THỌ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XÃ MINH DÂN NĂM 2024

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Minh Dân tổ chức Chúc thọ , Mừng thọ người cao tuổi năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hàm Yên về việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2023. Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trọng nhân nghĩa của dân tộc; đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm sóc vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi nhằm động viên các cụ “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội ”.Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Tết Giáp Thìn 2024. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã tổ chức chúc thọ, mừng thọ và tặng quà người cao tuổi trên địa bàn xã.

Đại biểu dự hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Khanh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ Nhiệm UBKT Đảng ủy; Vũ Đình Liêm, Phó Chủ tịch HĐND xã; Hoàng Đức Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã và Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; Các cụ ông, cụ bà và đại diện các hộ gia đình đến dự.

Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ và tặng quà người cao tuổi trên địa bàn xã được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuối theo chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước ta. Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ Nhiệm UBKT Đảng ủy phát biểu chúc mừng.

Đồng chí Phó Bí thư đảng ủy phát biểu nhấn mạnh  với vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi xã đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nêu gương trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tuyên truyền, nêu gương cho con cháu.

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ Nhiệm UBKT Đảng ủy trao giấy mừng thọ cho các cụ.

Buổi chúc thọ người cao tuổi được tổ chức với không khí vui vẻ, trang trọng, đem lại tinh thần, niềm vui đối với các cụ cao niên và con cháu; để sau buổi mừng thọ, các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu; cùng con cháu và cộng đồng xây dựng cuộc sống ngày càng đẹp hơn.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND và UBND trao giấy mừng thọ cho các cụ

Ông Ma Trần Hanh Đại diện người cao tuổi phát biểu

Tại buổi chúc thọ, mừng thọ đã trao tặng cho 52 cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi……