ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ MINH DÂN LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Trong 2 ngày 29,30/3/2024 Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Minh Dân đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Minh Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Minh Tiến Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đồng chí Ma Thị Như Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Minh Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Nguyễn Bá Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Phi Khanh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ xã qua các thời kỳ, các đồng Ủy viên BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các đoàn thể xã, Lãnh đạo các cơ quan đơn vị và 85 Đại biểu tiêu biểu đã về dự.

Các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Minh Dân đã luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội MTTQ xã Minh Dân nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Hoạt động của Mặt trận ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ mới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 -2024 UBMTTQ xã đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp triển khai một cách đồng bộ, nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân; vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tham gia xây dựng Nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đến 2023 đạt 48 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11.18%... Phối hợp xây dựng 02 sản phẩm của địa phương, đạt ocop 3 sao là Giò Tuân Đản,  Chè Minh Dân đạt chuẩn vietgap...

Điển hình trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Mặt trận Tổ quốc xã đã phát huy vai trò chủ trì hiệp thương với các tổ chức thành viên thực hiện tốt Kế hoạch số 36-KH/HU ngày 30/3/2021 về lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2021 – 2025; thực hiện Nghị quyết số 55/NQ-HĐND ngày 20/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang về Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025; tham gia quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ. UBMTTQ xã tuyên truyền và huy động nhân dân đóng góp ngày công kinh phí trên 7 tỷ đồng, hiến trên 1.440m2  đất để xây dựng Nhà văn hóa thôn hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, cơ bản các tuyến đường liên thôn đã được bê tông hóa 100% hộ gia đình được sử dụng điện và 85% hộ gia đình sử dụng nguồn nước an toàn, trên 82% số hộ gia đình có nhà tiêu tự hoại và phòng tắm hợp vệ sinh. Phối hợp với UBND xã, các tổ chức thành viên vận động xã hội hóa xây dựng Nông thôn mới được 130.260.000 đồng. Năm 2021 xã Minh Dân được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới, đến nay 12/12 thôn trên địa bàn xã đều đã thành lập tổ tự quản về vệ sinh môi trường và triển khai có hiệu quả phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”.

Thực hiện Quyết định số 308/QĐ-MTTQ-BTT ngày 02/12/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về ban hành Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 46-NQ/HU ngày 04/01/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo xóa nhà ở tạm, dột nát trên địa bàn huyện Hàm Yên, giai đoạn 2021-2025. Tranh thủ các nguồn tài trợ hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp trên và ủng hộ của tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 32 hộ nghèo xây dựng, tu sửa nhà ở với kinh phí 940.000.000 đồng; phát huy tốt và sử sụng có hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã, trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ xã vận động được 35.125.000 đồng và tổ chức thăm hỏi trợ cấp thiên tai hỏa hoạn cho 05 hộ gia đình với số tiền 10.000.000 đồng.

Đồng chí Ma Thị Như Trang,  Phó Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Minh Dân phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ma Thị Như Trang,  Phó Chủ tịch MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Minh Dân ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới tiếp tục tạo sự đoàn kết, thống nhất trong các tổ chức thành viên và nhân dân, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong giai đoạn 2024 - 2029.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Dân, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt.

Tặng quà chia tay các ủy viên BCH MTTQ xã không tham gia nhiệm kỳ 2024-2029.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Bản Lĩnh - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Minh Dân, nhiệm kỳ mới; bầu ông Từ Quang Hanh tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Minh Dân, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 06 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hàm Yên nhiệm kỳ 2024 -2029.

Một số hình ảnh tại Đại hội.