ĐẢNG ỦY XÃ MINH DÂN THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ

Chiều 18/03/2024, Đảng ủy xã Minh Dân tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Quân sự.

Thực hiện hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; Công văn số 1968 ngày 12/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Hàm Yên; Công văn số 354 ngày 23/02/2024 của Ban Tổ chức Huyện ủy huyện Hàm Yên; Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng, đảm bảo quy trình theo quy định. Hôm Nay ngày 18/3/2024 Đảng ủy xã Minh Dân đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã trực thuộc Đảng bộ xã Minh Dân gồm 9 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Minh Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Đặng Quang Mạnh Chỉ huy trưởng Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ ; Đồng chí Nguyễn Mai Phương Bí thư Đoàn xã giữ chức vụ chi ủy viên.

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh Phó Bí thư Đảng ủy trao quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Chi Bộ Quân sự xã ra mắt

Sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, ban hành Quy chí hoạt động, chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã là hết sức cần thiết nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.