Minh Dân triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm năm 2024

Ủy ban nhân dân xã Minh Dân chủ động tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân Hè năm 2024

Lãnh đạo xã Minh Dân kiểm tra công tác tiêm phòng tại thôn Trung Tâm.

Để công tác phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm năm 2024 có hiệu quả, những ngày qua, xã đã chỉ đạo cán bộ thú y xuống từng hộ, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, phun khử trùng, tiêm vắc xin phòng bệnh, nhằm hạn chế, không để xẩy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Toàn xã Minh Dân hiện có khoảng 3.394 con gia súc và trên 28.349 con gia cầm, thủy cầm, với nhiều  hộ chăn nuôi quy mô lớn. Xã đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh; chỉ đạo yêu cầu thôn tăng cường thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng.

Đồng thời đẩy nhanh việc thống kê số lượng gia cầm, tăng cường cử cán bộ giám sát đàn vật nuôi, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch và triển khai tiêm vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên toàn xã.

Cán bộ Thú y thực hiện công tác tiếm phòng

Xã thực hiện chỉ đạo, đôn đốc và triển khai thực hiện công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất trong tháng 3 năm 2024. Đặc biệt tập trung thực hiện công tác tiêm phòng bệnh dại trên đàn chó./.